Quản Lý Sự Thay Đổi Trong Doanh Nghiệp

Triết gia Heraclitus vào 500 năm trước công nguyên đã có một câu nói rất nổi tiếng rằng: “Không có gì tồn tại vĩnh viễn trừ sự thay đổi”. Và cho đến hiện tại câu nói này vẫn hoàn toàn đúng vì vốn dĩ từ lâu thay đổi đã là bản chất của xã hội.

Ngày nay, trước sự ảnh hưởng của đại dịch COVID và khủng hoảng đầy khó khăn của nền kinh tế tưởng chừng như đây là một cuộc đào thải tự nhiên đầy nghiệt ngã của thế giới và trong đó có cả Việt Nam. Theo thống kê thì năm 2021 thị trường tại Việt Nam: 5 tháng đầu tiên của năm 2021 có gần 60.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường kinh doanh. Trung bình mỗi tháng có 12.000 doanh nghiệp phá sản. Tương đương mỗi ngày có khoảng 400 doanh nghiệp bị xóa sổ. Những con số trên khiến chúng ta phải giật mình và đó là một nỗi lo lớn mà tất cả chúng ta ai cũng phải bắt đầu suy nghĩ để tìm ra hướng giải quyết.

Thấu hiểu và đồng hành cùng các Doanh nghiệp trong suốt những năm qua. Học Viện New Me luôn cố gắng cải tiến, đúc kết thêm những kiến thức và kinh nghiệm thiết thực từ những giảng viên có nhiều năm lãnh đạo trong các doanh nghiệp qua chuyên đề “Quản Trị Sự Thay Đổi” CHANGE MANAGENMENT để các nhà quản lý có thể dễ dàng chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng, những việc cần phải làm cho doanh nghiệp và giải pháp chiến lược phù hợp với Doanh nghiệp của mình khi có sự thay đổi xảy ra.

Các doanh nghiệp phải liên tục phát triển và thích ứng để đáp ứng nhiều thách thức khác nhau — từ những thay đổi về công nghệ, đến sự nổi lên của các đối thủ cạnh tranh mới, cho đến sự thay đổi về luật pháp, quy định hoặc các xu hướng kinh tế cơ bản. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến trì trệ hoặc tệ hơn là thất bại.
 
Khoảng 50% các sáng kiến thay đổi tổ chức đều không thành công, điều này nêu bật lý do tại sao biết cách lập kế hoạch, điều phối và thực hiện thay đổi lại là một kỹ năng quý giá đối với các nhà quản lý cũng như lãnh đạo doanh nghiệp.
 
Bạn đã được giao nhiệm vụ quản lý một sáng kiến ​​thay đổi đáng kể cho tổ chức của mình chưa? Bạn có muốn chứng minh rằng bạn có khả năng dẫn đầu một sáng kiến ​​như vậy vào lần tiếp theo không?
 
Vậy bạn cần đến Kỹ năng quản lý sự thay đổi, nắm được các bước chính trong quy trình và cách hành động để bạn có thể thực hiện hiệu quả hơn trong vai trò của mình…

MỤC TIÊU

 • Có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về quản lý sự thay đổi trong tổ chức và sự phát triển chung của nền kinh tế hiện nay.
 • Các bước quan trọng trong việc hoạch định chiến lược thay đổi.
 • Phương pháp khắc phục, vượt qua những trở ngại, thách thức trong quá trình thực hiện thay đổi.
 • Cách thức duy trì sự thay đổi phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

TỔNG QUAN VỀ SỰ THAY ĐỔI 

 1. Thay đổi là gì?
 2. Tại sao cần phải thay đổi? Lý do?
 3. Thực trạng về sự thay đổi trong môi trường doanh nghiệp
 4. Nếu không thay đổi thì sao?
 5. Những nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi nửa vời
 6. Bản chất của sự thay đổi
 7. Phân loại sự thay đổi
 8. Cấp độ sự thay đổi

QUẢN TRỊ SỰ THAY ĐỔI

 1. Quản trị là gì? Quản trị sự thay đổi là gì?
 2. Mục tiêu của Quản trị sự thay đổi
 3. Ứng dụng Tâm lý trong Quản trị thay đổi
 4. Mô hình Quản trị sự thay đổi
 5. Phương pháp Quản lý sự thay đổi
 6. Phương pháp lãnh đạo sự thay đổi
 7. Phương pháp duy trì sự thay đổi
 8. Thực tiễn và những mấu chốt cần quan tâm
 9. Thảo luận và thực hành các tình huống
 10. Phân tích và chia sẻ các bài học kinh nghiệm
 • Sự thật về “thay đổi”
 • Điều gì đang xảy ra trong thực tế
 • Tại sao các công ty thất bại trong thay đổi
 • Những bài học đắt giá về sự thay đổi

QUY TRÌNH THAY ĐỔI

 • Mục tiêu cho sự thay đổi
 • Kế hoạch hành động và triển khai
 • Truyền thông và huấn luyện nhân viên về sự thay đổi
 • Xây dựng và triển khai văn hóa mới
 • Giám sát và đánh giá sự thay đổi
 • Điều chỉnh kế hoạch thay đổi kịp thời

CHUYÊN GIA

 • Đội ngũ Chuyên gia Huấn luyện được cấp chứng chỉ quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo chuyên sâu về tâm lý con người
 • Học viên sẽ được tham gia vào các hoạt động thực hành thực tế để có thể áp dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả
 • Trao đổi và được chia sẻ cùng Chuyên gia trong suốt chuyên đề.

THỜI GIAN 

Thời gian: 8:30 – 11:30 & 13:00 – 17:30

Thời lượng: 01 ngày, 02 buổi (lý thuyết + thực hành)